Portrait Aom Supranee พอร์ตเทรต ออม

Portrait Aom : Mary Meet Security

นัดเจอน้องออมที่ Paragon นะครับ ขึ้นไปถึงร้านที่นัดหมาย เจอน้องออมนางแบบ Portrait ซัดข้าวไปเกลี้ยงแล้วครับ ไปไม่ทันน้อง 55 ต้องรีบไปหาของกินอย่างรวดเร็ว Burger King เป็นทางรอดของเราครับ นาทีนั้นหิวมากขอด่วน

ตอนนั้นเพิ่งดู MARY IS HAPPY มาไม่นานด้วยความชื่นชอบ จึงซื้อเสื้อกันมาเป็นที่ระลึกกันคนละตัวสองตัว น้องออมก็เป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบหนังเรื่องนี้มาก เลยใส่เสื้อ 1983 School Sport Day นี้ถ่ายซะเลย

ตอนเจอน้องออมที่ Paragon ครั้งแรกไม่น่าจะรั่วได้ พอไปเปลี่ยนเสื้อมาเหมือนเปลี่ยนลุค มีกระเป๋าสะพายเล็กๆด้วยน่ารักเชียว ชอบมาก ดูเป็นเด็กไปเลย หน้าเด็กมากกลายเป็นเด็กมัธยมเฉยเลย กลับบ้านไปผมเลยลองใส่เสื้อบ้างเผื่อจะหน้าเด็กลง โถ่ไม่ไม่ช่วยโลกช่างไม่ยุติธรรม

วันที่ไปถ่าย น้องออม ร้อนแบบอบอ้าวมาก แม้แสงแดดจะเป็นใจ แต่ก็ทำเอาคอแห้ง จนต้องเสียเงินหาซื้อน้ำระหว่างทางเป็นระยะ ย่านสยามคนเดินกันขวักไขว่ พี่ รปภ. ก็ยืนตามจุดกันประปราย เหมือนมารักษาความปลอดภัยอะไรสักอย่าง ตอนแรกไม่ได้สังเกตุพอ เริ่มเห็นเข้าคนหนึ่งนี้ก็เริ่มเห็นเรื่อยๆ เริ่มกันตั้งแต่ทางเชื่อม BTS สยามกันเลยวันนั้นแสงกำลังดีเหมาะกับ Portrait พี่โป้ 50-85 Photography เราคึกมาก เรียกได้ว่าท๊อปฟอร์ม น้องออมสามารถทำตามที่พี่โป้ต้องการได้ เก่งเวอร์ แม้บางทีจะแอบสตั๊นไปสองสามวิ

เหตุที่เรียก Portrait ครั้งนี้ว่า Mary Meet Security ก็เพราะว่า พี่รปภ. มาทักทายถึง 3 ครั้งครับ อย่างฮาพี่โป้เรานี้ไม่แคร์จริงๆ ตอนนั้นมีเหตุบ้านการเมืองอยู่ ทางพี่ ปภร. ก็จะเคร่งครัดเป็นพิเศษ พี่โป้ 50-85 Photography ของเรานี้อยากได้อะไรก็ได้แบบกลางผู้คนหมู่มาก ไม่ต้องแคร์สายตาชาวบ้าน วันนั้นจำได้ว่าผมนี้ตัวหดเหลือเท่าปลาหมึกยัดไส้ในหม้อ Hotpot เวลาโดนทิ้งไว้นาน

แต่สุดท้าย กลับออกมาไม่เหมือนที่เคยถ่ายเป็นเพราะนางแบบ และพี่โป้ช่างภาพหลักครั้งนี้ครับ ยกเครดิตให้เลยเป็นผมนำนี้ไม่มีทางได้ขนาดนี้แน่นอน บางทีการที่เราได้ทำอะไรแปลกๆที่ปกติไม่ทำแน่ๆมันก็สนุกไปอีกแบบนะครับ อย่างน้อยในครั้งที่ก็ได้ภาพที่แปลกกว่าที่เคยได้มา ปกติท่ามกลางผู้คนมากมายผมคงไม่ไปยืนจัดท่าถ่ายภาพแน่นอน

ย่านนั้นก็มีข้อห้ามเยอะอยู่สวนที่อยู่ใกล้ๆกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ก็มีข้อห้ามเรื่องกระโปรงสั้น ไม่รู้ตอนนี้ยังห้ามอยู่หรือเปล่า เวลาจะไปถ่ายที่ไหนถ้าเป็นไปได้ ศึกษาข้อห้ามของแต่ละสถานที่ไว้ก่อนได้จะดีมากเลยครับ รับรองว่าไม่เสียเที่ยวทั้งแบบแล้วก็ช่างภาพครับผม

ขอบคุณ 50-85 Photography ที่ชักชวนไปเฮฮาในครั้งนี้ครับ

Comments

comments

15 มีนาคม 2557 Supranee Dechpolmataya Portrait https://www.facebook.com/media/set/?set=a.574052532691126.1073741842.377959392300442