Portrait Muay Nick Chill(i) on Street

Portrait Muay Nicky

ผมได้รู้จัก Muay Nick ในงานถ่ายรูปงานหนึ่ง งานนั้นผมไปเป็นผู้ช่วย แต่ Muay Nick ไปเป็นช่างภาพ ก็เป็นผู้หญิงสดใสทั่วๆไป แต่แอบได้ยินมาว่า เคยเป็นนางแบบมาก่อน ก็เฉยๆนะไม่ได้คิดอะไร แต่พอมีโอกาสให้เธอมาเป็นนางแบบ Portrait แบบกระทันหันกะว่าชิล พักผ่อน ปรากฏว่าไม่ใช่ซะแล้ว มาดตอนถ่ายภาพกับตอนเป็นนางแบบนี้คนละคนเลย Amazing มากก

วันนั้นผลัดกันเป็นแบบเล่นดูครับ ผมขอถ่ายก่อนแบบ กะถ่ายเล่นเฉยเฉย พอเริ่มถ่ายเท่านั้นแหละ โห มาดนางแบบชัด คือเป็นคนละคนกับที่เคยคุยด้วยตอนเป็นช่างภาพเลย ตอนนั้นดูสดใสร่าเริงปกติทั่วไป พอลองอยู่หน้ากล้องแล้วแบบว่า ต้องขอบอกเลยว่ามีของ

เป็นครั้งแรกเลยที่รู้สึกว่าจากคิดจะถ่ายเล่นขำๆ การเป็นอยากถ่ายแบบจริงจังขึ้นมา คือได้เรื่อยๆถ้าเกิดทำการบ้านมามีคอนเสปมามันคงจะต้องแจ่มกว่านี้มากเป็นแน่ ผมเชื่ออย่างนั้น เป็นธรรมชาติมากเรียกว่าได้อย่างใจมาก เพราะไม่เคยได้ถ่ายคนที่เคยเป็นนางแบบจริงๆมาก่อน เลยรู้สึกถึงความต่างเลย คือไอเดีย จะมาเพิ่มได้แบบต่อเนื่องเลยครับ เขาแบบนี้ได้เว้ย งั้นลองแบบนี้น่าจะเวิร์ค

Portrait รอบนี้สนุกดีนะ ตรงนู้นก็ได้ตรงนี้ก็ได้ รถน้อยอากาศดี ไม่มีคนมาคอยคุมคอยยุ่ง ห้ามนั่น ห้ามนี่ อะไรก็ดีไปหมดครับ ยกเว้นไม่ได้เตรียมการมาก่อนว่าจะเจออะไรแบบนี้ คือไม่คิดว่านางจะโปรขนาดนี้ฮ่าๆ ครั้งนี้เลยรู้สึกเสียดาย ที่ไม่ได้วางคอนเสปอะไรมามากมายกว่านี้ เข้าใจว่าจะแบบเล่นทำนองนี้ กลายเป็นสนุกจนจะยึดทริป ประมาณว่าไว้วันหลังค่อยเปลี่ยนผลัดได้ไหม เป็นแบบให้ก่อนนน ฟิลกำลังมาเลย 555

ช่างน่าเสียดายเวลามีจำกัดถึงคราวต้องเปลี่ยนผลัด ไปเป็นแบบเองบ้าง T-T ทีนี้เลยกลายเป็นผมด้อยไปเลยคับ ไม่เคยเป็นแบบมาก่อน ทำไงดีล่ะ ต้องทำอะไรบ้างอะ หลอนสุด มาดต่างกันกับ Muay มากมาย

ผมกลายนายแบบ จำเป็นแถมเงอะงะ ไม่เคยเป็นแบบไม่เคยโดนถ่ายแบบจริงจังมาก่อน เอ้อแปลกดีนะ ได้อีกความรู้สึกหนึ่ง แต่รู้สึกอยากเป็นคนถ่ายมากกว่านะครับ มันไม่ชิน เขิล เกร็ง รู้สึกแปลก 555

สุดท้ายแล้วการได้ลองเป็นแบบ มันได้อะไรหลายอย่างนะ ได้รู้ว่าตอนถูกคนอื่นถ่ายมันเป็นยังไง กังวลอะไรบ้าง รู้สึกอย่างไรกับการถูกถ่าย ต้องขอบใจ Muay มาก ได้ความรู้เยอะเลยทีเดียวนะ

อยากได้ช่างภาพคนนี้ไปถ่ายงานให้ก็นี่เลย เปิดวาร์ปให้ > Muaynick Photography

#Portrait #พอร์ตเทรต #หมวย

Comments

comments

17 สิงหาคม 2557 Muay Nick Nungyoghurt Portrait